Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo Hướng Dẫn Từ A Đến Z

thay-loi-loc-nuoc-kangaroo

Việc sử dụng máy lọc nước và thay lõi lọc nước Kangaroo đúng sẽ giúp nguồn nước tinh khiết được đảm bảo hơn. Máy lọc nước Kangaroo khi được sử dụng cũng sẽ giúp tăng hiệu suất lọc cao hơn.

thay lõi lọc nước kangaroo 03
Thay lõi lọc nước Kangaroo chính hãng

Vì sao cần phải thay lõi lọc nước Kangaroo định kỳ?

Lõi lọc nước Kangaroo là bộ phận chính hấp thụ các chất bẩn, tạp chất, chất độc hại và vi khuẩn gây hại trong nước. Ngoài ra, các lõi lọc nước có tác dụng bổ sung khoáng chất có lợi cho cơ thể. Ổn định chất khoáng trong nước giúp nước có vị ngon, vị ngọt hơn, dễ uống hơn khi đến tay người sử dụng.

Mỗi lõi lọc nước đều tuổi thọ riêng theo quy định của thương hiệu Kangaroo. Khi sử dụng trong thời gian dài các chất cặn bẩn và vi khuẩn sẽ bịt kín lõi hoặc màng lọc xung quanh. Làm cho mất tác dụng lọc nước, hay nói cách khác nó không còn khả năng hoạt động được nữa.

Điều này có thể gây ra tắc màng lọc hoặc nguồn nước đầu ra bị nhiễm vi khuẩn, tạp chất. Dẫn đến nguồn nước bạn uống không còn được đảm bảo như ban đầu.

Đối với các lõi lọc chức năng khi hết thời gian sử dụng, các lõi lọc không thể phát huy tác dụng. Khiến nước sau lọc bị “trơ” lạ vị, không có khoáng chất, không còn vị ngọt, thậm chí bị tái nhiễm khuẩn.

Thời Điểm Nào Cần Thay Lõi Lọc Nước kangaroo?

thời điểm cần thay lõi lọc nước kangaroo
Thay lõi lọc nước theo định kỳ để đảm bảo

Đối với hệ thống lọc nước hoàn chỉnh của Kangaroo bao gồm 9 lõi lọc và màng RO. Với mỗi lõi đều được nhà sản xuất quy định thời gian thay lõi lọc định kỳ. Tuy nhiên thời gian thay lõi có thể kéo dài hơn hoặc rút ngắn hơn một chút tùy thuộc nguồn nước đầu vào của gia đình bạn.

Nếu bạn sử dụng nguồn nước máy từ công ty cấp nước sạch an toàn của nhà nước. Thì thời gian sử dụng lõi tương đương với con số dưới đây. Còn nếu nguồn nước đầu vào của bạn bắt nguồn từ giếng khoan, nước mưa, nước sông, nước ao hồ,… Thì thời gian thay lõi lọc nên rút ngắn 1-2 tháng so với hướng dẫn của nhà sản xuất Kagaroo.

Dưới đây là bảng tính năng quy cách và thời gian sử dụng lõi lọc nước của Kangaroo.

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 1

Chất liệu: Sợi PP 5 micron (polypropylen) – Là lõi lọc đầu tiên, tiền xử lý các tạp chất thô nhất.

 • Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước khe lọc > 5 micron
 • Tuổi thọ: 3 ~ 6 tháng (~ 18.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 2

Chất liệu: Than hoạt tính dạng hạt (G.A.C) – Là lõi lọc thứ 2, tiền xử lý các tạp chất thô ở dạng hấp thụ

 • Chức năng: Khi thay lõi lọc nước Kangaroo số 2 này sẽ hấp phụ kim loại nặng, chất hữu cơ, chất tẩy rửa, các loại hóa chất độc hại,…
 • Tuổi thọ: 6 ~ 9 tháng (~ 27.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 3

Chất liệu: Sợi PP 1 micron (polypropylen) – Là lõi lọc thứ 3, tiền xử lý các tạp chất thô.

 • Chức năng: Loại bỏ bùn đất, rỉ sét, các loại tạp chất thô, kim loại nặng … có kích thước khe lọc > 1 micron
 • Tuổi thọ: 9 ~ 12 tháng

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 4

Màng thẩm thấu ngược RO: Là lõi lọc thứ 4, trái tim của máy lọc nước RO Kangaroo.

 • Chức năng: Loại bỏ hoàn toàn chất rắn, khí hoàn toàn trong nước, các Ion kim loại nặng. Lọc bỏ vi sinh vật, vi khuẩn, siêu vi khuẩn, các chất hữu cơ và các tạp chất có kích thước > 0,0001 micron
 • Tuổi thọ: 2 ~ 3 năm (~ 90.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 5

Chất liệu: Lõi Nano Silver – Là lõi lọc thứ 5, có chức năng chống tái khuẩn cho nước uống sau khi lọc sạch, an toàn uống trực tiếp.

 • Chức năng: Thay lõi lọc nước Kangaroo số 5 sẽ khử mùi hôi, tạo khoáng và vị ngọt của nước, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước.
 • Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 6

Chất liệu: Lõi Bóng gốm, đá ngọc thạch, cuội hồng – Là lõi lọc thứ 6, bức xạ hồng ngoại. Tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước uống ngon hơn, giảm lão hóa, chống khô da.

 • Chức năng: Bức xạ hồng ngoại, tách nhóm phân tử nước, tăng lượng oxy cho nước. Giúp nước lưu thông dễ dàng trong cơ thể, giảm quá trình lão hóa và tránh khô da
 • Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 7

Chất liệu: Lõi Alkaline – Tạo nước kiềm tính, trung hòa axit, giảm bớt bệnh ngoài ra

 • Chức năng: Tạo nguồn nước có độ kiềm tính, trung hòa axit. Giảm bớt bệnh ngoài ra, tiêu hóa cho nước uống thêm khỏe, an toàn hơn.
 • Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 8

Chất liệu: Lõi khoáng Maifan – lõi lọc nước số 8 bên trong máy lọc nước Kangaroo. Đây được coi là lõi cho uống ngon hơn 45 khoáng chất tự nhiên. Mang đến vị ngon – ngọt – mát lành cho nước trực tiếp.

 • Chức năng: Bổ sung thêm 45 loại khoáng chất từ thiên nhiên, cần thiết cho cơ thể.
 • Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Lõi Lọc Nước Kangaroo Số 9

Chất liệu: Lõi O.R.P – lõi lọc nước số 9 bên trong máy lọc nước Kangaroo, với khả năng chống lão hóa, giải độc cho gan… 

 • Chức năng: Tạo ra nước có PH và điện giải phù hợp trở thành nước uống lý tưởng cho cơ thể. Giúp ngăn chặn lão hóa, giải độc cơ thể, tăng cường miễn dịch.
 • Tuổi thọ: 1 ~ 1,5 năm (~ 52.000 lít)

Ngoài ra trong dòng máy lọc nước Hydrogen Kangaroo có lõi lọc nước thứ 5 đến lõi lọc số 9 đều có tuổi là 2 năm.

thay lõi lọc nước Kangaroo 01
Các lõi lọc Kangaroo thay thế thường xuyên

Khi Không Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo Định Kỳ

Điều gì xảy ra khi bạn không thay lõi lọc nước định kỳ? Như chúng tôi đã đề cập ở phần trên cho bạn về hậu quả của nó khó có thể tưởng tượng được.

Vì vậy để bảo vệ chính mình và những người thân trong gia đình của bạn được sử dụng nguồn nước tinh khiết, đảm bảo chất lượng. Ngay hôm nay, bạn nên kiểm tra lõi lọc nước của nhà mình thay từ khi nào? Nếu quá hạn sử dụng thì bạn nên thay lõi lọc nước sớm nhất có thể.

Nguy Cơ Tái Nhiễm Nhiễm khuẩn

Khi sử dụng thường xuyên các chất cặn bẩn sẽ tích tụ trong máy và có nguy cơ phân tán ra đường nước. Khi bạn sử dụng nguồn nước không đảm bảo đó dễ nhiễm bệnh về đường tiêu hóa, nặng hơn là có nguy cơ ung thư…

Gây Tắc, Hỏng Màng Lọc Ro

Các khe lọc trên màng RO khi quá kỳ hạn sẽ ngày càng to ra do các chất cặn bẩn bám vào. Khi đó hiệu quả lọc sạch sẽ bị giảm xuống, nước sau lọc thu về được ít hơn.

Nguy hại hơn màng RO hỏng sẽ khiến nguồn nước sau lọc không còn đảm bảo. Ngoài ra khi các lõi lọc bị tắc, máy bơm phải hoạt động quá công suất. Dễ gây ra tình trạng cháy chập, gây nguy hiểm khi sử dụng.

Tăng Chi Phí Bảo Dưỡng Và Sửa Chữa

Bạn hình dung rằng cả một hệ thống máy làm việc có một bộ phận nào đó bị hỏng hóc. Điều này dẫn đến toàn bộ hệ thống bị ảnh hưởng ít nhiều. Máy lọc nước cũng vậy, nếu các lõi lọc của chúng bị quá hạn sử dụng mà không thay thế kịp thời kéo theo hệ thống lọc nước kém hiệu quả.

Do tắc màng lọc khiến máy phải hoạt động công suất mạnh hơn dẫn đến việc máy bị hỏng. Chi phí bảo trì, sửa chữa máy phát sinh.

Dấu hiệu Mãy Đã Đến Kỳ Hạn Thay lõi Lọc Nước Kangaroo

Khi thấy máy lọc nước có một trong số các dấu hiệu dưới đây, cần kiểm tra và thay lõi lọc ngay:

 • Nước đầu ra có dấu hiệu chảy chậm hoặc bị tắc.
 • Nước bắt đầu có mùi lạ không giống như trước
 • Máy lọc nước khi hoạt động có tiếng kêu cạch cạch.
 • Nước đầu ra có cặn, vẩn đục người có thể nhìn thấy mắt thường.
 • Nước có vị lợ, lạ, khó uống.
Dịch vụ thay thế lõi lọc nước tại nhà

Hướng Dẫn Chi Tiết Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo Tại Nhà

Một số gia đình lựa chọn cách thay lõi lọc nước bằng cách thuê nhân viên kỹ thuật về thay lõi lọc. Nhưng có những khách hàng thích được tự thay lõi lọc nước cho đủ động thời gian, không mất thời gian đợi nhân viên đến,…

Dưới đây là các bước hướng dẫn giúp bạn tự thay lõi lọc nước tại nhà từ A-Z một cách chi tiết. Bạn chỉ cần làm theo các bước mà chúng tôi nêu ra. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhân viên kỹ thuật thay lõi lọc chuyên nghiệp.

Bước 1: Chuẩn Bị Trước Khi Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo

 • Kiểm tra lõi lọc nước sẽ thay có đúng chủng loại, kích thước, với máy lọc nước Kangaroo hay không?
 • Các gioăng cao su trên các lõi
 • Kiểm tra lõi thứ 2 ( là lõi than hoạt tính dạng hạt) cần phải rửa trước cho hết mạt than đen. Một số trường hợp lõi lọc này có thể bị nén chặt vào làm cho nước không thấm qua được. Vì vậy bạn cần phải xóc lên cho lớp than hoạt tính thoáng hơn để nước có thể ngấm qua được.

Bước 2: Quy Trình Thay Lõi Lọc Nước Kangaroo

 1. Ngắt/ khóa van nước ( không cho nguồn nước cung cấp vào máy lọc nước)
 2. Dùng tay thuận ( tay chuyên dùng) để vặn cốc lọc ra. Các bạn lưu ý vặn theo hướng từ phải qua trái
 3. Dùng khăn lau sạch để lau các vùng bị cốc lọc cũ dính bẩn trên máy vừa tháo ra.
 4. Bóc bỏ lớp nilon lõi lọc mới rồi tiến hành thay các lõi lọc cần thay. Và nhớ đặt các lõi lọc cần thay theo đúng vị trí của chúng. ( Chú ý khi lắp lõi lọc mới không nên vặn hết cốc lọc ngay. Để lại một hai vòng ren, sau đó mở nước nguồn từ từ để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chắt. Điều này giúp máy nhà bạn tránh được hiện tượng máy bị “air”.
 5. Nếu có khó khăn gì trong quá trình thay lõi lọc, hoặc phát hiện máy có dấu hiệu lạ. Hãy liên hệ trưc tiếp đến hotline 1900 2296 để nhận được sự tư vấn. Chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn!

Địa chỉ bán và cung cấp dịch vụ thay lõi lọc nước KangarooShowroom số 45B Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội