Việc cung cấp nước sạch đến các vùng nông thôn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, bảo đảm an sinh xã hội.

 Giữa mùa hè, với cái nóng như thiêu đốt, hàng ngàn người dân 2 xã Thanh Ngọc, Thanh Sơn thuộc KTĐC Thuỷ điện Bản Vẽ huyện Thanh Chương (Nghệ An) phải sống trong tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng. Hệ thống cấp nước sạch ở đây quả là “có một không hai”.

Tại hiện trường, điểm vỡ ống nước nằm trên vỉa hè, cách lòng đường Trần Duy Hưng chừng 2m, chỗ nước đùn lên là một hố ga đã cậy nắp (nắp hố ga nằm ngay bên trên). Nhiều khả năng ống nước nằm bên dưới hố ga bị vỡ, khiến nước đùn lên mặt hè.

Nước sinh hoạt Tiêu chuẩn Việt Nam

Kết quả khảo sát mới đây của Liên đoàn địa chất thủy văn - địa chất công trình miền Bắc cho thấy, hàm lượng amoni, nitrat, nitrit, độ oxy hóa… trong nước ngầm ở Hà Nội đã vượt nhiều lần chỉ tiêu cho phép, ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ con người. Song hiện có rất ít biện pháp khắc phục tình trạng này.

(Dân trí) - bác sĩ Nguyễn Văn Oai - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho biết: “Qua kiểm tra, đoàn lấy 28 mẫu nước phân tích loại nước uống đóng chai, phát hiện 10 mẫu bị nhiễm khuẩn”.

Đó là phản ánh của người dân ở cụm dân cư Dự án nhà để bán ở Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, HN khi một hộ gia đình tình cờ đi phân tích nước sinh hoạt của mình.

Những đống phế thải nhựa, nylon cao như núi chất la liệt hai bên đường là hình ảnh thường thấy ở thôn Trung Văn (xã Trung Văn, huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Sau hơn 15 năm tranh luận, hôm qua Đại hội đồng Liên Hợp Quốc bỏ phiếu công nhận tiếp cận nước sạch và điều kiện sống hợp vệ sinh là một quyền của con người

Chăm sóc sức khỏe và làn da cho bé là điều tối quan trọng!

Nước khoáng giúp nâng cao sức đề kháng của cơ thể, phòng chống bệnh tật. Đặc biệt, với những loại nước khoáng có hàm lượng khoáng cao sẽ có tác dụng như một loại thuốc chữa bệnh, điều này có thật sự chính xác ?

Có một thực tế hiện nay khiến các chuyên gia môi trường lo ngại là nguồn nước sạch trên trái đất đang ngày càng trở nên cạn kiệt.

Việc thiếu nước sạch là nguyên nhân gây ra cái chết cho hàng triệu người trên thế giới. Ví dụ vùng cận Sahara, châu Phi muốn có nước sạch phải đi bộ vài ngày mới đến nguồn.

Người dân sống trong lưu vực mấy trăm cây số dọc sông Đà, cả người Hà Nội lọc nước mặt sông Đà về làm nước ăn uống sinh hoạt còn đang phải đối mặt với một hiểm hoạ đáng sợ hơn: Đà Giang bị nhiễm độc thuỷ ngân và cyanua.

Theo khung giá tiêu thụ nước sạch sinh hoạt do Bộ Tài chính vừa ban hành, từ ngày 11/7, tại đô thị đặc biệt, đô thị loại 1, giá nước sạch tối thiểu là từ 3.500 đồng/m3 và tối đa là 18.000 đồng/m3, tăng tương ứng 16,7% và 50% so với mức giá đang được áp dụng.

Một hệ thống gồm nhiều xi lanh chứa khí O2 được đặt cố định vào bề chứa nước mưa, nếu phát hiện thấy nước ô nhiễm, hệ thống sẽ tự động vận hành quy trình lọc nước.

Hội nghị về cách hỗ trợ dựa vào kết quả đầu ra (OBA) nhằm duy trì bền vững dịch vụ cấp nước sạch nông thôn và thúc đẩy đầu tư của khu vực tư nhân mới tổ chức tại Hà Nội, các chuyên gia đều cho rằng cần xây dựng OBA như một mô hình mới đóng vai trò tích cực hơn trong việc cấp nước sạch cho khu vực nông thôn.

Cụ thể số điện thoại đường dây nóng của Giám đốc Trung tâm nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (VSMTNT) là 0918 932 427 và Giám đốc Sở NN & PTNT là người trực tiếp xử lý khi có vấn đề nảy sinh.

Hiện nay, người dân tại nhiều khu vực ở TP.HCM vẫn phải sử dụng nước giếng kém chất lượng vì chưa được cấp nước máy. Theo các công ty cấp nước, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do thiếu vốn.

Trong khi tỉ lệ nước thất thoát còn cao (khoảng 38%), nếu cứ để tình trạng ngành nước đầu tư đường ống, người dân sử dụng không hiệu quả sẽ gây lãng phí lớn.

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »