Nước tràn ở nhà máy thủy điện do... mất điện, một người chết

 

  Chiều tối 15/9, một sự cố đã xảy ra tại Nhà máy thủy điện Suối Tráng, xã Bắc Phong, huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình, khiến anh Bùi Văn Phương, 39 tuổi, trú tại xóm Dài, xã Bắc Phong bị chết do nước cuốn trôi.

Anh Bùi Văn Đông, 19 tuổi, quê xóm Trang, xã Tây Phong bị thương nặng, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cao Phong.

Nước tràn ở nhà máy thủy điện do... mất điện, một người chết

Chiếc xe máy của các nạn nhân bị hư hỏng, được các cơ quan chức năng vớt lên từ suối Tráng. (Nguồn: baohoabinh.com.vn)

Công nhân vận hành nhà máy thủy điện Suối Tráng (do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Hồng quản lý) cho biết do sự cố mất điện lưới đột ngột, tuabin chạy không tải, nước ở bể áp lực tràn xuống đường chảy xiết, đúng lúc hai người đi xe máy qua đây, dòng nước đã cuốn trôi cả người và xe máy xuống suối.
 
Do bị va đập vào các ghềnh đá dài hàng trăm mét nên anh Bùi Văn Phương tử vong tại chỗ, anh Bùi Văn Đông được đưa đi bệnh cấp cứu kịp thời, hiện đã qua cơn nguy kịch.
 
Anh Bùi Văn Phương và Bùi Văn Đông là lao động tự do, đang làm thuê cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Hồng. Gia cảnh hai anh rất nghèo, riêng anh Phương có vợ đi làm ăn xa, đang phải nuôi hai con nhỏ.
 
Trước đó, nhà máy thủy điện Suối Tráng công xuất 2,7 MW của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Văn Hồng đi vào hoạt động hơn một năm nay đã từng xả lũ gây thiệt hại hoa màu cho nhân dân địa phương.
 
Hiện bể áp lực của nhà máy nằm ngay đường dân sinh, có thể gây thảm họa bất cứ lúc nào cho người đi đường.
 
Theo Vietnam+

Cập nhật lần cuối: 10/17/2012 6:48:56 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »