Đèn UV chiếu tia cực tím & Câu hỏi thường gặp

 

Dưới đây là một số vấn đề mà Kangaroo nhận được nhiều nhất từ Phía khách hàng: Cần làm gì trước khi lắp đặt đèn UV, trong khi lắp đặt đèn UV có cần hóa chất phụ trợ không? Tuổi thọ của đèn UV? Đèn chiếu tia cực tím có khử sạch được các hóa chất có trong nước không?...

Mời bạn tham khảo:

 

 

 

Đèn UV chiếu tia cực tím & Câu hỏi thường gặp

 

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn cực mạnh bằng cách phá vỡ cấu trúc ADN của tế bào hóa tạp chất trong nước và chi phí vận hành thấp nên các hệ thống đèn UV ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong việc xử lý nước, đặc biệt đèn UV đang được ứng dụng rộng rãi trong quy trình lọc nước của máy lọc nước RO, nước qua hệ thống máy lọc nước RO có thể uống ngay mà không cần đun sôi. Hiện nay, các thiết bị lọc nước thế hệ cũ cũng đang được trang bị đèn cực tím.

Đèn UV chiếu tia cực tím và một số câu hỏi thường gặp

(Vị trí đèn UV trong máy lọc nước Kangaroo)

 

Một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đèn UV:

1. Đèn UV là gì? Cấu tạo của đèn UV?

Trả lờiĐèn UV là loại đèn có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng, chỉ có sự khác biệt là ánh sáng đi qua đèn là tia cực tím (hay còn gọi là tia UV) khử trùng nước.

 

2. Có mấy loại Tia cực tím (UV)

Trả lời: Có 3 loại: UVA, UVB và UVC. Tia cực tím là những dao động trong phạm vi từ 10 nghìn đến 100 nghìn triệu triệu lần mỗi giây (tần số giữa 1015 và 1016 Hertz), nhanh hơn ánh sáng từ 1 nghìn đến 10 nghìn lần. Nhưng các tia UV đều bị yếu đi với khoảng cách giống như những vòng tròn mà một hòn đá gây ra trên bề mặt nước khi ta ném nó xuống nước.

 

Xem thêm:

*** Máy lọc nước kangaroo 2014

***Máy lọc nước kangaroo 7 lõi KG117

 

3. Sự cần thiết của tia UV là gì?

Trả lời: Tia UVA với bước sóng từ 400 đến 315 nanomet là gần nhất với phạm vi mắt thường nhìn thấy được (1 nanomet (nm) bằng 1 phần tỷ mét). Đó cũng là vùng có năng lượng yếu nhất. Ngược lại nó thâm nhập sâu nhất vào da và tham gia một phần làm cho da rám lại. UVB (315 đến 280 nm) còn dữ dội hơn UVA. Thâm nhập qua khí quyển, nó là tác nhân chính gây rám da, nhưng cũng là tác nhân gây ung thư da và bệnh đục thủy tinh thể. UVC (280 đến 100 nm) là mạnh nhất và do đó nguy hiểm nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ôzôn, nó không tới được Trái đất.


Tại sao Tia cực tím lại cần thiết?

UVB do da hấp thụ đã kéo theo việc tổng hợp vitamin D là chất cần thiết cho xương. Qua 1 giờ trên bãi biển cơ thể tổng hợp được lượng vitamin D cần thiết trong 1 tháng. UVA có tác dụng chữa trị bệnh vẩy nến, cũng giống như khi ta dùng đèn chiếu tia UVA. UVB và UVC khử khuẩn cho nước và các dụng cụ phẫu thuật. Đèn UV có thể được dùng để lọc sạch không khí ở các hệ thống sưởi ấm, thông gió và ở hệ thống điều hòa nhiệt độ của các phòng làm việc.

 

4. Cần làm gì trước khi lắp đặt đèn cực tím? Có cần hóa chất phụ trợ?

Trả lời:  Cần lọc thô (5 micron) trước để loại bỏ cặn. Các hạt cặn có thể hấp thụ hoặc cản trở tia cực tím và có thể bám trên bề mặt của đèn, gây ảnh hưởng đến hiệu quả diệt khuẩn của tia cực tím. Thông thường cần lọc thô và/hoặc lọc than hoạt tính Carbon ngay trước hệ thống đèn.

 

5. Tuổi thọ của đèn cực tím?

Trả lời:  Đèn cực tím thường được khuyến cáo thay thế hàng năm mặc dù tuổi thọ của đèn có thể cao hơn. Một số bộ đèn có chế độ giám sát tuổi thọ và chất lượng của tia UV, tự động nhắc khi đế nhạn thay bóng.

 

6. Đèn cực tím có xử lý được hóa chất, kim loại?

Trả lời:  Mặc dù có khả năng diệt 99.99% vi khuẩn, virus nhưng đèn cực tím không có tác dụng với hóa chất hoặc kim loại. Một số kim loại còn hấp thụ tia cực tím, làm giảm cường độ của tia, arnh hưởng đến tác dụng diệt khuẩn.

Do đó đèn cực tím chỉ là công đoạn cuối cùng của quy trình xử lý nước uống - công đoạn khử trùng.

 

7. Ứng dụng phổ biến của đèn cực tím?


Trả lời:  Với khả năng diệt khuẩn cao, đèn cực tím thường được sử dụng trong: 

- Máy lọc nước RO, Nuôi trồng, chế biến thủy sản, Chế biến thực phẩm, dược phẩm, Diệt khuẩn cho bệnh viện, khử trùng chất thải bệnh viện,

- Sản xuất vi mạch điện tử,Nhà hàng, khách sạn, Diệt khuẩn hồ bơi không để lại mùi, Sản xuất nước đóng chai...

 

8. Tác  hại của tia cực tím

- Do tia cực tím có khả năng phá vỡ kết cấu của chuối gen trong ADN nên nếu tiếp xúc trực tiếp với tia cực tím sẽ bị tổ thương ở da, mắt. Tia cực tím có thể gây ung thư da. Cần có trang bị bảo hộ lao động an toàn khi làm việc trong môi trường có tia cực tím.

- Tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Khi đi dưới trời nắng, cần đeo kính có phủ lớp chống UV và cố gắng không để da bị phơi nắng.

- Những nơi trang bị đèn cực tím diệt khuẩn trong không khí, cần phải tắt đèn trước khi có người bước vào phòng. Chit bật đèn khi chắc chắn trong phòng không có người.

 

Quản trị Website: máy lọc nước kangaroo


 

 

Cập nhật lần cuối: 11/16/2017 5:29:50 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »