Phát hiện 10 mẫu nước uống đóng chai bị nhiễm khuẩn

(Dân trí) - bác sĩ Nguyễn Văn Oai - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Ngãi cho biết: “Qua kiểm tra, đoàn lấy 28 mẫu nước phân tích loại nước uống đóng chai, phát hiện 10 mẫu bị nhiễm khuẩn”.

Quảng Ngãi:
Qua đó, đoàn kiểm tra tại 32 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, sau khi phân tích phát hiện 10 mẫu nước bị nhiễm khuẩn có tên gọi là Pseudomonas Aeruginose (còn gọi là Trực khuẩn mủ xanh).

 

Cơ sở sản xuất nước uống EURO Hoàng Nguyên bị đình chỉ trước đó do không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai cũng không đảm bảo các điều kiện như nhà xưởng chật hẹp, không trang bị bảo hộ lao động cho công nhân, không sử dụng hóa chất diệt khuẩn, phòng chiết rót không đảm bảo vô khuẩn, vệ sinh bình chứa nước một cách thủ công, không đảm bảo ánh sáng, môi trường ẩm mốc và các điều kiện không đảm bảo khác.


Bác sĩ Oai cho biết thêm: “Khi phân loại mẫu nước nhiễm khuẩn, chúng tôi đưa mẫu đi xét nghiệm tại các đơn vị kiểm nghiệm đạt chất lượng. Từ đó, chúng tôi mới có cơ sở tham mưu các cấp xử lý nếu vi phạm các điều kiện sản xuất nước uống đóng chai”.

 
Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi xuất hiện nhiều loại nước uống đóng chai không đảm bảo. Việc thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất là điều cần thiết, giúp người tiêu dùng phòng, tránh các tác nhân gây mầm bệnh.

Trực khuẩn mủ xanh là một vi khuẩn phổ biến gây bệnh ở động vật và con người. Nó được tìm thấy trong đất, nước, hệ vi sinh vật trên da và các môi trường nhân tạo trên khắp thế giới. Vi khuẩn không chỉ phát triển trong môi trường không khí bình thường, mà còn có thể sống trong môi trường có ít khí oxy, do đó có thể cư trú trong nhiều môi trường tự nhiên và nhân tạo. Triệu chứng chung của việc lây nhiễm thông thường là gây ra viêm nhiễm và nhiễm trùng huyết.

 
Nếu vi khuẩn này xâm nhập vào các cơ quan thiết yếu của cơ thể như phổi, đường tiết niệu và thận thì có nguy cơ gây chết người, vì vi khuẩn này phát triển tốt trên các bề mặt bên trong cơ thể.

Cập nhật lần cuối: 9/27/2012 9:57:04 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »