Loại hình điều trị và các lưu ý khi điều trị viêm da dị ứng ở chó

  

 

Quá trình điều trị bệnh viêm da ở chó đòi hỏi sự kiên trì và cẩn trọng của cả chủ và cún. Đây không phải là chuyện một sớm một chiều có thể khiến chú cún của bạn phục hồi “nhan sắc” cũng như thể trạng ngay được. Điều trị bệnh viêm da ở chó có các loại hình điều trị và các lưu ý cần tuân thủ như dưới đây.

Bài viết là kinh nghiệm của chúng tôi trong quá trình hợp tác với đội ngũ chuyên gia bác sĩ thú y của phòng khám chó mèo PetHealth. Nơi chăm sóc thú cưng hàng đầu Việt

Loại kí sinh trùng ra khỏi chó

·         Vạch lông cún và bắt ve rận, bọ chét, gầu ra khỏi cơ thể cún. Có thể sử dụng tay trực tiếp. Tuy nhiên cách này không được khuyến khích vì gây mất vệ sinh và dễ gây tổn thương da cún nếu ở đó chứa quá nhiều kí sinh trùng.

·         Sử dụng một số loại thuốc trừ ve rận, bọ chét.

Lưu ý

·         Loại bỏ càng sớm kí sinh trùng gây bệnh viêm da ở chó, tỷ lệ lành da và thể trạng của cún sẽ được nâng cao hơn.

·         Khi sử dụng một số loại thuốc trị ve rận, hiệu quả sẽ rất nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo được chú cún của bạn không tiếp xúc miệng, lưỡi, mắt, mũi với thuốc.

 loại hình điều trị và các lưu ý khi điều trị viêm da dị ứng

 

 

Loại hình điều trị bệnh viêm da ở chó

Dựa vào những triệu chứng và nguyên nhân từ chú cún của bạn, có 2 loại hình điều trị bệnh viêm da ở chó như sau:

·         Nếu chó bị nhiều tổn thương trên da, cần chú trọng điều trị các vết thương.

·         Nếu chó bị nhiễm trùng kế phát bệnh khác: Điều trị bệnh tiên phát kết hợp làm vệ sinh cho chó. Việc vệ sinh giúp loại bỏ mủ khỏi vết thương trên da. Việc sử dụng kháng sinh để trị viêm nhiễm mủ.

Trên đây là loại hình điều trị và các lưu ý khi điều trị viêm da dị ứng ở chó, hi vọng cải thiện tình trạng thú cưng của bạn tốt hơn. Tại blog kangarovn.vn bạn có thể tham khảo thêm các bài viết tương tự hoặc tìm thêm các cách chăm sóc vật nuôi khác.

 

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:

Phòng chăm sóc khách hàng

VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội

Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882

Email: cskh@pethealth.vn

Website: pethealth.vn

 

Cập nhật lần cuối: 1/18/2019 11:04:09 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »