Viêm da dị ứng ở chó | Điều trị an toàn hiệu quả

 

Điều trị viêm da dị ứng ở chó như thế nào? Bạn đã biết cách điều trị cho chú cún của mình chưa. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin hữu ích để trả lời câu hỏi trên.

Bài viết là chia sẻ của chúng tôi trong quá trình hợp tác với đội ngũ chuyên gia tại viện thú cảnh PetHealth. Trung tâm chăm sóc thú cưng hàng đầu Việt Nam.

Làm sao để điều trị bệnh viêm da ở chó?

Để điều trị bệnh viêm da ở chó hiệu quả, trước tiên bạn cần xác định nguyên nhân gây bệnh. Nếu vốn kiến thức y khoa về thú y của bạn chưa thực sự đầy đủ, lời khuyên tốt nhất là bạn hãy đem chú cún đến phòng khám, bệnh viện thú y uy tín để khám và kiểm tra. Các bác sĩ thú y sẽ giúp bạn kiểm tra và chẩn đoán tình trạng bệnh của chú cún. Nếu cần khám chữa chuyên sâu, chú chó của bạn sẽ được khuyên nên làm một số xét nghiệm về da.
 

Kiểm tra sơ bộ tình trạng về da

Bạn cũng có thể tự kiểm tra tình trạng lông và da của chó thường xuyên. Và nếu thấy cún xuất hiện những dấu hiệu bất thường, bạn nên:

 • Vạch lông chó kiểm tra kỹ xem có các loại ký sinh như ve rận, bọ chét,…
 • Tìm cách tiêu diệt các loại kí sinh trùng hút máu này ra khỏi cơ thể chó.

Viêm da dị ứng ở chó

 

Nguyên nhân chính gây viêm da ở chó

Chó có thể bị viêm da do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên. Một trong số đó có thể là:

 • Do ngoại kí sinh: ve rận, ghẻ, bọ chét, mò Demodex, gầu, …
 • Do dị ứng: bụi, lông, thuốc, xà phòng, dầu tắm, …
 • Do nhiễm trùng vết thương, nhiễm trùng kế phát bệnh khác. Ví dụ như: bệnh Care sẽ gây những nốt xuất huyết nhỏ. Sau đó viêm da có mủ, thương vết mủ nhiều ở vùng bụng, bẹn của chó.
 • Do nhóm vi trùng sinh mủ thông thường là: Staphylococcus, Streptococcus, … Da của chó sẽ xuất hiện vết mủ, nhiễm trùng và gây sốt.
Trên đây là một số thông tin về bệnh viêm da dị ứng ở chó. Bạn có thể tham khảo các bài viết tương tự hoặc dịch vụ chăm nuôi thú cưng, cách chăm sóc thú cưng khác tại kangarovn.vn 

 

Để được hỗ trợ trực tiếp từ PetHealth, vui lòng liên hệ:
Phòng chăm sóc khách hàng
VPGD: 240 Âu Cơ – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
Tổng đài: 024.2242.8882 – 090.842.8882
Email: cskh@pethealth.vn
Website: pethealth.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp!

Cập nhật lần cuối: 1/18/2019 10:23:23 AM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »