Có thể loại bỏ Amip ăn não người bằng công nghệ lọc nước

Loại ký sinh trùng Amip ăn não người có thể gây tử vong được khẳng định có thể bị loại khỏi nguồn nước bằng công nghệ lọc nước hiện rất phổ biến tại Việt Nam.

Amip là một dạng kí sinh trùng đơn bào, khi thâm nhập được vào não người sẽ hủy hoại tế bào não, ăn dần não và sinh sôi nảy nở theo cấp số nhân. Amip “ăn” não, tên khoa học là Naegleria fowleri, xuất hiện và phát triển mạnh ở những vùng nước ấm ao, suối… vào mùa hè, thậm chí ở các hồ bơi không được vệ sinh, khử trùng thường xuyên. Chúng thâm nhập vào não qua những con đường như, tai, mắt, mũi… Trong đó, mũi là con đường nhiễm bệnh nhanh nhất.
 
Ở giai đoạn trưởng thành, amip ăn não có đường kính 10 – 15μm (tức là khoảng 0,01-0,015mm). Các nang bào có hình cầu và đường kính từ 8 đến 12μm (0,08 – 0,012mm). Các bào nang cũng có thể biến đổi thành một dạng trùng lông roi.

Theo trung tâm kiểm soát và ngăn chặn bệnh dịch Hoa Kỳ, mặc dù khó kiểm soát và ngăn chặn loại vi trùng này nhưng người dân có thể tự bảo vệ mình bằng việc sử dụng các nguồn nước sạch được lọc qua các bộ lọc có kích thước lỗ lọc không quá 0,001mm.
 
Ở tại Việt Nam, việc sử dụng máy lọc nước đã trở nên phổ biến, các nhà khoa học cũng khuyến cáo người dân nên sử dụng máy lọc nước để phòng tránh nhiều mầm bệnh khác có trong nước do tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng.
 
Theo kỹ sư chế tạo, đại diện hãng máy lọc nước Kangaroo, công nghệ lọc nước tiên tiến nhất hiện nay là công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO do các nhà khoa học Mỹ phát minh. Quy trình lọc bao gồm các bước lọc thô, lọc các tạp chất và vi khuẩn có trong nước có kích thước lớn hơn 5micro, sau đó nước sẽ được chuyển đến lõi lọc RO để lọc hết những tạp chất, vi khuẩn còn lại trong nước có kích thước cực nhỏ từ 0,001micro, nhỏ hơn gấp nghìn lần kích thước của một con trùng amip nói trên. Tiếp đó nước sẽ được đẩy qua các lõi tạo khoáng để trả lại các khoáng chất có trong nước bổ sung chất cho cơ thể. Quá trình lọc kết thúc cho nguồn nước sạch có thể uống ngay mà không cần đun sôi.
 
Các kiểm định cũng cho thấy, không chỉ các vi trùng có kích thước lớn như Amip, các loại vi khuẩn có kích thước cực nhỏ như Coliform, E.coliform (khuẩn tiêu chảy), trực khuẩn mủ xanh cũng hoàn toàn bị loại khỏi nguồn nước sau khi lọc qua máy lọc RO Kangaroo.
 
Hiện trên thế giới cũng chưa tìm ra phác đồ điều trị loại amip này một khi đã xâm nhập vào cơ thể, các quan chức y tế thế giới khuyến cáo người dân sinh hoạt ở các vùng nước sạch, tránh để nước sặc lên mũi và sử dụng hệ thống lọc nước để đảm bảo chất lượng nước sinh hoạt hàng ngày.

Cập nhật lần cuối: 9/26/2012 3:38:21 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »