Tạo mưa trên sa mạc nhờ dùng phát minh của Liên Xô

Nguồn tin của Công ty Meteo Systems, Thụy Sĩ cho biết trên cơ sở áp dụng phát minh của Liên Xô cũ, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã tạo được mưa trên sa mạc theo đơn đặt hàng của Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE)

 

Từ tháng 6/2010, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã lắp đặt trên sa mạc xung quanh thành phố Al-Ain của UAE 20 máy Weathertec, nhằm phát một số lượng ion (phân tử tích điện) khổng lồ lên không trung với mục đích ion hóa không khí và tạo mây-mưa với điều kiện độ ẩm không khí đạt tới 30% trở lên.

Trong vòng 122 ngày đêm, các nhà khoa học Thụy Sĩ đã 74 lần phóng ion vào không khí và đã 52 lần thành công khi tạo ra các trận mưa lớn kèm theo sấm và gió. Các trận mưa xảy ra vào mùa Hè qua đã làm cho dân chúng sinh sống tại khu vực sa mạc rộng lớn này hết sức ngạc nhiên.

Các nhà khoa học cho rằng có thể thu gom và lọc sạch để sử dụng nước mưa này, đồng thời khẳng định tạo mưa bằng phương pháp ion hóa không khí có giá thành rẻ hơn nhiều so với phương pháp lọc nước biển thành nước ngọt.

Công nghệ ion hóa không khí để tạo mưa cũng như để ngăn mưa lũ tại các thành phố lớn đã được phát minh và thử nghiệm tại Liên Xô cũ vào những năm 30 của thế kỷ XX dưới sự chỉ đạo của nhà khoa học trứ danh Alexander Chizhevsky.

Cập nhật lần cuối: 9/26/2012 12:15:44 PM

ve trang truocVề trang trước ban inBản in gui emailGửi email

Tin tức mới nhất

 • Ô nhiễm nước là hiện tượng các vùng nước như sông, hồ, biển, nước ngầm ... bị các hoạt động của con người làm nhiễm các chất có thể gây hại cho con người và cuộc sống các sinh vật trong tự nhiên.

  Xem thêm »
 • Tặng 01 Bộ ly 6 Cốc Sawa Cao cấp

  + Thêm Bộ lọc nước tại Vòi Sawa (Xem) 

  --------------------------------

  Cây đứng KG41H

  Cơ chế làm lạnh: Block

  Khoang chứa: Khoang Lạnh

  Nhãn hiệu: Kangaroo

  Bảo hành: 01 năm

   

   

  Xem thêm »
 •  Bạn đang có nhu cầu sử dụng thiết bị lọc nước cho gia đình mình! Bạn đang quan tâm và tìm hiểu một số công nghệ lọc nước cũng như nhãn hiệu các thiết bị lọc nước! Bạn đang lúng túng không biết lựa chọn thế nào ... Và biết đến Bài viết này. Xin được chúc mừng Bạn, vì bạn chắc chắn sẽ mua được sản phẩm thực sự hữu dụng và phù hợp.

  Xem thêm »